Tổng hợp những Bài soạn "Bài học đường đời đầu tiên" của Tô Hoài lớp 6 hay nhất

"Dế Mèn phiêu lưu kí” được in lần đầu năm 1941, là tác phẩm nổi tiếng và đặc sắc nhất của Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi. “Bài học đường đời đầu tiên”(tên do người biên soạn đặt) trích từ chương I của “Dế Mèn phiêu lưu kí”. Bài văn miêu tả Dế Mèn có vẻ đẹp cường tráng của tuổi trẻ nhưng tính nết còn kiêu căng, xốc nổi. Do bày trò trêu chọc chị Cốc nên đã gây ra cái chết thảm thương cho Dế Choắt, Dế Mèn hối hận và rút ra được bài học đường đời cho mình. Mời các bạn tham khảo một số

1

Dịch vụ giữ hộ vàng TPBank

Vàng là tài sản tích trữ quý giá, cần được cất giữ, bảo quản một cách an toàn tuyệt đối. Vì vậy, TPBank đã cung cấp dịch vụ giữ hộ vàng giúp khách hàng an tâm trong cuộc sống. TPBank hiện là 1 trong số ít các ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng. Các điểm giao dịch của TPBank đều đảm bảo an toàn, đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết để cung cấp các dịch vụ nói trên cho khách hàng. TPBank cũng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh vàng miếng. Khách hàng đến các điểm giao dịch của TPBank có thể mua bán vàng vật chất và gửi ngân hàng giữ hộ vàng.


Loại vàng giao dịch của TPBank: Loại vàng giao dịch bao gồm vàng miếng SJC, nhẫn ép vỉ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ của tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI.


Đặc điểm dịch vụ:


Dịch vụ giữ hộ vàng TPBank có một số đặc điểm đáng chú ý như sau:


 • Giữ hộ loại vàng miếng SJC Rồng Vàng 9,99 tối thiểu 1 chỉ vàng.
 • Khách hàng có thể tích lũy vàng với hình thức gửi góp, gửi, rút vàng bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.
 • Thời gian giữ hộ: đa dạng và linh hoạt bao gồm: không thời hạn, từ 1 tháng đến 12 tháng tùy theo lựa chọn của khách hàng.
 • Khi đến hạn, khách hàng không đến lãnh, TPBank tiếp tục giữ hộ vàng cho khách hàng với thời hạn giữ hộ vàng khách hàng đã đăng ký.


Tiện ích dịch vụ:


Dịch vụ giữ hộ vàng cho phép khách hàng gửi giữ hộ vàng tại TPBank với nhiều tiện ích:


 • Gửi một nơi, rút được tại bất cứ điểm giao dịch nào của TPBank trên toàn quốc.
 • Giao dịch nhanh chóng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Cất giữ vàng tuyệt đối an toàn, bảo mật.
 • Rút vàng khi có nhu cầu sử dụng.
 • Không giới hạn số lượng vàng gửi.
 • Loại vàng giữ hộ đa dạng.
 • Giúp khách hàng an tâm cất giữ vàng tại két của TPBank một cách an toàn, tiện lợi.
 • Bảo mật an toàn, tuyệt đối.
 • Khách hàng có thể gửi, rút vàng tại bất kì điểm giao dịch nào của TPBank.
 • Khách hàng có thể rút toàn bộ hoặc rút từng phần số vàng giữ hộ đã gửi, không hạn chế số lần rút.


Sau khi mua vàng, khách hàng không phải bận tâm về vấn đề vận chuyển hay làm thế nào để cất giữ an toàn, mà có thể nhờ ngân hàng giữ hộ. Với dịch vụ giữ hộ vàng TPBank an toàn, tiện lợi, TPBank mang lại cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng và hài lòng khi quyết định gửi gắm tài sản của khách hàng.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 57 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng đài CSKH: 1900 58 58 85 & (024) 37 683683

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/TPBank

Website: https://tpb.vn/

TPBank
TPBank hiện là 1 trong số ít các ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp các dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn, bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng
Liên kết: Tìm Cây ATM gần nhất
2

Dịch vụ giữ hộ vàng BIDV

Xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm một nơi ký gửi, bảo quản và cất giữ các tài sản có giá trị của khách hàng mà dịch vụ giữ hộ vàng của BIDV được ra đời và phát triển đáp ứng yêu cầu đó. Dịch vụ giữ hộ vàng của BIDV đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia sử dụng do các gói dịch vụ mà BIDV cung cấp khá đa dạng, có nhiều lợi ích và ưu đãi hấp dẫn lại đáp ứng được tiêu chí an toàn, bảo mật cao.


Giữ hộ vàng BIDV thông qua dịch vụ bảo quản tài sản quý, giấy tờ có giá: BIDV cung cấp dịch vụ bảo quản tài sản quý, giấy tờ có giá nhằm đáp ứng nhu cầu ký gửi và bảo quản hộ cho các tài sản cũng như các giấy tờ có giá trị đối với khách hàng.


Lợi ích mà dịch vụ mang lại:


 • Bên cạnh vàng, các tài sản bảo quản như bạc, bạch kim, đá quý, các vật gia bảo, giấy tờ có giá, tài liệu quan trọng... được ngân hàng cất giữ bảo mật, an toàn tuyệt đối tại kho tiền đạt tiêu chuẩn của ngân hàng nhà nước.
 • Tiết kiệm không gian và chi phí mua sắm thiết bị cất giữ vàng.
 • Được BIDV cam kết giữ bí mật các thông tin về khách hàng, các thông tin liên quan đến khối lượng vàng, giá trị của vàng hay thời gian gửi vàng.
 • Khách hàng được kiểm tra tài sản bảo quản miễn phí đối với kỳ hạn gửi từ 3 tháng trở xuống tối đa 01 lần và tối đa 03 lần đối với kỳ hạn gửi trên 3 tháng.
 • Được ủy quyền cho người khác giao dịch với BIDV khi có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật.
 • Được chấm dứt hợp đồng bảo quản tài sản trước thời hạn.


Giữ hộ vàng BIDV thông qua dịch vụ cho thuê két: Dịch vụ cho thuê két là việc BIDV cho khách hàng thuê két tại trụ sở của ngân hàng để cất giữ, bảo quản tài sản, giấy tờ. Với điều kiện bảo quản và an toàn cao, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi để BIDV giữ hộ vàng.


Ưu điểm và các tiện ích của dịch vụ:


 • Hiện đại: Trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài với hình thức đẹp mắt, tính năng hiện đại. Hệ thống két ứng dụng công nghệ đóng/mở tự động bằng mã hóa mật khẩu hoặc dấu vân tay.
 • An toàn: Vàng và các tài sản khác của khách hàng được cất giữ tại két và bảo quản tại kho được xây dựng với kết cấu chắc chắn như tiêu chuẩn kho tiền. Két chỉ được mở khi hệ thống kiểm tra đúng mật khẩu hoặc dấu vân tay và chìa khóa của khách hàng.
 • Tiện lợi: Trong thời gian hiệu lực của hợp đồng và trong giờ làm việc của BIDV, khách hàng được vào kho sử dụng két miễn phí.
 • Riêng tư: Vàng sẽ được kiểm tra qua hệ thống soi an ninh (tương tự kiểm tra thủ tục hải quan tại sân bay) mà không cần mở bao bì đựng tài sản nhằm đảm bảo độ an toàn cho tài sản bảo quản của khách hàng và loại trừ những tài sản pháp luật cấm.
 • Thẩm mỹ: Cơ sở hạ tầng rộng rãi, tiêu chuẩn hạng A, không gian nội thất được thiết kế sang trọng, thoải mái.


Tùy thuộc vào từng kỳ hạn và loại hình dịch vụ mà mức phí giữ hộ vàng BIDV cũng không giống nhau. Các bạn có thể đến trực tiếp tại phòng giao dịch của BIDV để lắng nghe tư vấn cụ thể và tìm hiểu mức phí cho từng thời kỳ là bao nhiêu nhé.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng đài CSKH: 19009247 / (+84-24) 22200588

Fax: (+84-24) 22200399

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/BIDVbankvietnam

Website: https://www.bidv.com.vn/

BIDV
Dịch vụ giữ hộ vàng của BIDV đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia sử dụng
3

Dịch vụ giữ hộ vàng MBBank

Vàng, thứ kim loại quý hiếm với giá trị luôn bền vững với thời gian luôn là cách đầu tư an toàn của mỗi người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Tuy nhiên, với sự hấp dẫn của chúng, cất giữ vàng trong nhà luôn tạo cho người nắm giữ nơm nớp lo sợ về rủi ro trộm cắp có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Thấu hiểu điều đó, dịch vụ giữ hộ vàng MBBank được xây dựng để giải quyết nỗi lo trên của khách hàng với độ an toàn cao nhất.


Như tên gọi của nó, dịch vụ giữ hộ vàng của MBBank đóng vai trò như “thần giữ vàng” của bạn. Bạn chỉ cần gửi vàng của mình đến các phòng giao dịch của MBBank, những vấn đề còn lại, như bảo mật và phòng tránh mất mát đã được đội ngũ an ninh của ngân hàng đảm nhiệm với tinh thần trách nhiệm đối với khách hàng cao nhất.


Đặc điểm của dịch vụ giữ hộ vàng của MBBank:


 • Số vàng nhận giữ: tối thiểu 5 chỉ hoặc bội số của 5 chỉ.
 • Loại vàng nhận giữ: Vàng miếng Rồng vàng SJC 99,99.
 • MBBank chỉ nhận giữ hộ vàng theo hình thức nguyên niêm phong.
 • Gửi và nhận vàng cùng chi nhánh giao dịch của MBBank.
 • Được phép ủy quyền cho người khác thực hiện các giao dịch liên quan đến việc giữ vàng hộ (không bao gồm ký kết Hợp đồng gửi vàng).
 • Trong trường hợp khách hàng làm mất Hợp đồng/ Biên bản giao nhận vàng thì có thể thực hiện báo mất các giấy tờ này với MBBank và làm thủ tục nhận lại vàng luôn.
 • Chỉ triển khai trong 7 chi nhánh của MBBank, bao gồm: Sở Giao dịch Hà Nội, CN Ba Đình, CN Hải Phòng, CN Sài Gòn, CN Hồ Chí Minh, CN Bình Dương và CN Đồng Nai.


Lợi ích của giữ hộ vàng MBBank: Vì đây là một dịch vụ yêu cầu độ an toàn rất cao nên nhiều người còn ngại ngần khi giao vàng của mình cho người khác nắm giữ. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm bởi:


 • Độ an toàn vô cùng cao khi gửi tại MBBank với hệ thống kho két chuẩn của Ngân hàng Nhà Nước cùng đội ngũ bảo vệ tận tâm, có trách nhiệm.
 • Thời gian giữ hộ linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng, tối thiểu 1 tháng.
 • Kể từ tháng 5/2017, MBBank đã thay đổi cách thức gửi hộ vàng, ở đó khách hàng có thể nhờ người thân thực hiện các dịch vụ về gửi hộ vàng như thanh toán phí gửi, kiểm tra tài khoản vàng,… trừ những giao dịch liên quan đến Hợp đồng, vì vậy bạn vẫn có thể bảo mật được khoản vàng của mình.
 • Thời gian hoàn thiện thủ tục cấp lại giấy tờ cũng được rút ngắn tối đa, thay vì 15 ngày như trước, bạn có thể được cấp lại và nhận lại vàng ngay lập tức.


Phí giữ hộ vàng MBBank:


 • Phí giữ hộ vàng: 1.000 VND/chỉ/ tháng, tối thiểu 30.000 VND.
 • Xác nhận tham gia dịch vụ giữ hộ vàng: Giấy xác nhận do MBBank lập: 100.000 VND/bản.
 • Giấy do khách hàng lập và MBBank xác nhận: 150.000 VND/bản.
 • Báo mất và cấp lại bản sao Hợp đồng bảo quản vàng hoặc biên bản giao nhận vàng: 100.000 VND/bản.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, Hà Nội

Tổng đài CSKH: 1900 5454 26

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/VietnamMBBank

Website: https://www.mbbank.com.vn/

MBBank
MBBank với hệ thống kho két chuẩn của Ngân hàng Nhà Nước cùng đội ngũ bảo vệ tận tâm, có trách nhiệm
4

Dịch vụ giữ hộ vàng Eximbank

Vốn là ngân hàng có thế mạnh ở mảng kinh doanh ngoại hối từ trước đến nay, Eximbank là một trong số những ngân hàng thương mại đầu tiên được cấp phép triển khai dịch vụ giữ hộ vàng cho khách hàng.


Dịch vụ giữ hộ vàng Eximbank áp dụng đối với:


 • Đối tượng: khách hàng cá nhân.
 • Loại vàng nhận giữ hộ: vàng miếng SJC rồng vàng 99,99 với số lượng tối thiểu là 01 chỉ vàng.
 • Eximbank miễn phí giữ hộ. Khách hàng không được hưởng lãi trong thời gian giữ hộ.
 • Khách hàng có thể rút toàn bộ hoặc rút từng phần số vàng giữ hộ đã gửi, không hạn chế số lần rút. Như vậy, kể từ thời điểm tháng 10/2010, sau các chính sách của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại lần lượt hạ lãi suất huy động vàng, rút bớt kỳ hạn và tiến tới chấm dứt huy động. Việc gửi vàng có kỳ hạn và được hưởng lãi suất của người dân bắt đầu chuyển dần sang dịch vụ ký gửi.

Lợi ích dịch vụ:


 • Khách hàng có thể tích lũy vàng với hình thức gửi góp, gửi, rút vàng bất cứ khi nào có nhu cầu.
 • Thời gian giữ hộ: đa dạng và linh hoạt bao gồm không thời hạn, từ 1 tháng đến 12 tháng, tùy theo lựa chọn của khách hàng.
 • Khi đến hạn, khách hàng không đến lãnh, Eximbank tiếp tục giữ hộ vàng cho khách hàng với thời hạn giữ hộ khách hàng đã đăng ký.

Vàng là tài sản tích trữ quý giá, cần được cất giữ bảo quản một cách an toàn tuyệt đối. Bởi vậy dịch vụ giữ hộ vàng tại các ngân hàng đang xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với dịch vụ giữ hộ vàng an toàn, tiện lợi, Eximbank chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng và hài lòng khi quyết định gửi gắm tài sản của mình.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Tầng 8 - Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM

Tổng đài CSKH: 1800 1199

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/Eximbankvietnam/

Website: https://www.eximbank.com.vn/

Eximbank
Eximbank chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng và hài lòng khi quyết định gửi gắm tài sản của mình
5

Dịch vụ giữ hộ vàng Vietinbank

Vàng là tài sản quý giá và quan trọng, được nhiều người mua về để cất trữ tiền cũng như tránh lạm phát giá cả. Tuy nhiên, nếu mua vàng mà cất trữ trong nhà sẽ dẫn đến nhiều rủi ro như mất cắp, hỏa hoạn,… Vì thế, dịch vụ giữ hộ vàng của Vietinbank sẽ giúp bạn an tâm gửi vàng ở ngân hàng mà không sợ xảy ra những rủi ro không đáng có nào.


Khách hàng muốn ngân hàng Vietinbank giữ hộ vàng có thể tham gia một trong hai dịch vụ là Gửi giữ tài sản hoặc Cho thuê ngăn tủ sắt. 2 dịch vụ này đều có lợi ích, điều kiện sử dụng và hồ sơ thủ tục như nhau, chỉ khác nhau ở mức phí khi sử dụng.


Giữ hộ vàng Vietinbank theo hình thức Gửi giữ tài sản:


 • Gửi giữ tài sản là hình thức khách hàng gửi tài sản vào kho của ngân hàng Vietinbank. Khi nào cần dùng đến tài sản đó, bạn có thể đến Vietinbank để lấy ra bất kì lúc nào.
 • Bạn có thể sử dụng dịch vụ Gửi giữ tài sản ở bất kì tỉnh thành nào có chi nhánh Vietinbank đang hoạt động.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng Vietinbank theo hình thức Gửi giữ tài sản sẽ phải trả mức phí là 10.000VNĐ/ chỉ/ tháng, tối đa là 50.000VNĐ/ chỉ/ tháng. Tức là bạn chỉ có thể gửi 5 chỉ vàng.
 • Với dịch vụ Gửi giữ tài sản, bạn sẽ phải chịu mức phí của từng tài sản gửi theo hình thức này. Nghĩa là bạn gửi vàng thì chịu mức phí gửi vàng và gửi giấy tờ thì chịu theo mức gửi giấy tờ. Và bạn không thể gửi được số lượng vàng lớn khi sử dụng dịch vụ này.
 • Ưu điểm là dịch vụ này có mặt ở khắp các tỉnh thành trong cả nước nên khách hàng có thể dễ dàng ra bất cứ chi nhánh Vietinbank nào để sử dụng dịch vụ.


Giữ hộ vàng Vietinbank theo hình thức Cho thuê ngăn tủ sắt:


 • Cho thuê ngăn tủ sắt là hình thức gửi tài sản vào ngăn tủ sắt (giống như 1 cái két) được Vietinbank cho khách hàng thuê. Khách hàng có thể đến thăm tủ két sắt đó bất kì lúc nào.
 • Dịch vụ Cho thuê tủ sắt mới chỉ xuất hiện ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Còn các tỉnh lẻ khác chưa xuất hiện dịch vụ này. Dù ở các thành phố lớn, nhưng số lượng tủ sắt cũng có hạn, do đó, nếu hết tủ sắt thì khách hàng phải buộc phải chuyển sang hình thức Gửi giữ tài sản.
 • Với dịch vụ Cho thuê tủ sắt, mức phí còn phụ thuộc và kích thước tủ và thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng. Tuy nhiên, mức phí không vượt quá 90.000VNĐ/ két.
 • Dịch vụ Cho thuê ngăn tủ sắt sẽ không chỉ giữ hộ vàng mà còn các giấy tờ và tài sản quan trọng khác cho bạn mà bạn chỉ phải thuê một ngăn tủ sắt duy nhất mà thôi. Vì thế, dịch vụ này thích hợp với những ai có nhu cầu cất trữ nhiều tài sản quan trọng và nhất là vàng với số lượng lớn. Hơn nữa, mỗi khách hàng có một ngăn tủ sắt riêng cũng tạo cảm giác riêng tư và tin cậy hơn cho khách hàng.


Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng Vietinbank:


 • Được giữ bí mật các thông tin về khách hàng và tài sản gửi theo quy định của Pháp luật.
 • Đảm bảo an toàn cho các tài sản gửi, tránh được nhiều rủi ro của việc cất giữ tài sản tại nhà.
 • Thăm tài sản gửi trong thời gian giao dịch của Vietinbank.
 • Gửi thêm hoặc lấy bớt 1 phần tài sản đã gửi.
 • Được ủy quyền cho người khác giao dịch với Vietinbank khi có văn bản ủy quyền theo quy định của Vietinbank và pháp luật.
 • Được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi có nhu cầu.


Điều kiện sử dụng dịch vụ:


 • Khách hàng phải cam kết với Vietinbank và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tài sản gửi.
 • Thuộc quyền sử dụng, quyền sở hữu hợp pháp của mình, không có tranh chấp.
 • Không thuộc danh mục tài sản bị pháp luật cấm sử dụng hoặc lưu hành hoặc tàng trữ.
 • Không gây cháy nổ, hoặc tự hủy hoặc gây mù.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Tổng đài CSKH: 1900 558 868/ 024 3941 8868

Fax: 024 3942 1032

Facebook: https://www.facebook.com/VietinBank/

Website: https://www.vietinbank.vn/web/home/vn/index.html

Vietinbank
Được giữ bí mật các thông tin về khách hàng và tài sản gửi theo quy định của Pháp luật

Tổng hợp những Shop gấu bông đẹp nhất quận Gò Vấp, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

19/10/2020

Category: Shop

Gấu bông là món quà đáng yêu ai cũng thích. Gấu bông thường được tặng vào dịp sinh nhật, lễ tốt nghiệp, giáng sinh, 1/6,... và hầu như ai cũng đều "tan chảy" trước những chú gấu long lanh, dễ thương ấy. Không chỉ là quà tặng gấu bông còn là đồ chơi yêu thích của trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại gấu trôi nổi, kém chất lượng. Và giữa muôn vàn mẫu mã việc tìm kiếm một chú gấu bông vừa chất lượng, vừa đẹp lại vừa rẻ là điều khiến nhiều người phải đau đầu. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn da

Tổng hợp những Quán trà sữa giá sinh viên tại Làng đại học Quốc gia TP.HCM

Tỉnh/Thành: N/A

19/10/2020

Category: N/A

Làng đại học Thủ Đức là ngôi nhà chung của rất nhiều sinh viên. Cũng bởi vậy mà các hàng quán mọc lên như nấm xung quanh khu vực này, đặc biệt là các quán trà sữa. Một ly trà sữa thơm béo sẽ là “liều thuốc tinh thần” khiến chúng ta bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài học tập và làm việc. Vậy bạn đã biết những quán trà sữa giá sinh viên khu vực Làng đại học chưa? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về những địa điểm này nhé.

Tổng hợp những Shop bán hoa hồng sáp đẹp nhất TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

18/10/2020

Category: Shop

Hoa hồng sáp thơm được gọi là hoa vĩnh cửu được phủ lớp sáp thơm, hoa sáp giữ mùi hương lâu và không hỏng như hoa thật. Hãy thể hiện tình thương yêu của mình với ba mẹ, thầy cô, vợ và cả người yêu bằng những bông hoa sáp vĩnh cửu ý nghĩa này nhé!

Tổng hợp những Bài soạn "Con hổ có nghĩa" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/10/2020

Category: N/A

"Con hổ có nghĩa" là tác phẩm của Vũ Trinh (1759 – 1828), một nhà nho quê ở làng Xuân Lan, huyện Lang Tài, trấn Kinh Bắc (nay thuộc tỉnh Bắc Ninh). Truyện thuộc loại ngụ ngôn, mượn chuyện loài vật để nhằm đề cao ân nghĩa trong đạo làm người. Nhân vật truyện được tác giả miêu tả trực tiếp qua ngôn ngữ của mình hoặc hành động hay đối thoại của nhân vật. Cái lạ và cũng là điều lôi cuốn người đọc là tình cảm và cách đối xử với người cứu mạng của loài động vật vốn xem con người là thực phẩm của chúng. Mời các bạn tham khảo m

Tổng hợp những Bài soạn "Kể chuyện tưởng tượng" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/10/2020

Category: N/A

Trong văn học, tác phẩm nghệ thuật sẽ không thể sống trong lòng độc giả nếu nó miêu tả chỉ để miêu tả đơn thuần mà không phải là sự sáng tạo hoặc thổi hồn vào đó những xúc cảm riêng. Đặc biệt một trong những phẩm chất không thể thiếu của nghệ thuật đó là tưởng tượng. Tưởng tưởng sẽ giúp cho bài văn thêm sinh động, hấp dẫn, phát huy được khả năng sáng tạo của bản thân, từ đó gây hứng thú cho người đọc. Vậy thì thế nào là kể chuyện tưởng tượng và có những cách nào để kể chuyện tưởng tượng cho hay. Mời các bạ

Tổng hợp những Bài soạn "Luyện tập xây dựng bài tự sự kể chuyện đời thường" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/10/2020

Category: N/A

Văn học là nhân học, văn học phục vụ và hướng đến con người. Bởi vậy mà văn học luôn mang bản chất của đời sống thường ngày. Việc học tốt môn Ngữ văn giúp học sinh trau dồi kĩ năng giao tiếp, đối nhân xử thế và hướng dẫn những bài học cơ bản để áp dụng trong ngay cuộc sống đời thường. Tiêu biểu là văn tự sự cùng với phương thức kể chuyện là một trong những đơn vị kiến thức cần được chú trọng. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Luyện tập xây dựng bài tự sự kể chuyện đời thường" hay nhất mà Chúng tôi đã

Tổng hợp những Bài soạn "Số từ và lượng từ" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/10/2020

Category: N/A

Số từ là những từ chỉ số lượng và thứ tự của sự vật. Lượng từ là những từ chỉ lượng ít hay nhiều của sự vật. Số từ và lượng từ đóng vài trò quan trọng Tiếng Việt đặc biệt là viết văn. Vậy vài trò, cách nhận biết, sử dụng số từ và lượng từ như thế nào? Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Số từ và lượng từ" hay nhất mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn và chuẩn bị tốt nội dung tiết học.

Tổng hợp những Bài soạn "Lợn cưới áo mới" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

16/10/2020

Category: N/A

Truyện cười lại nhằm đem lại tiếng cười cho nhân dân. Tiếng cười đó có thể là để giải trí sau những ngày lao động một nhọc, có thể để chế giễu, phê phán những thói hư tật xấu trong cuộc sống hàng ngày... "Lợn cưới, áo mới" là một truyện cười hay. Tuy dung lượng ngắn nhưng bài học rút ra từ câu chuyện lại rất sâu sắc. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Lợn cưới áo mới" hay nhất mà Chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt nội dung tiết học.

Tổng hợp những Shop bán trang sức, phụ kiện nổi tiếng nhất Nha Trang

Tỉnh/Thành: N/A

16/10/2020

Category: Shop

Ngày nay, trang sức và phụ kiện đã trở thành những món đồ không thể thiếu của chị em phụ nữ khi ra đường. Đặc biệt các bạn khác phái vẫn đang loay hoay không biết tìm những địa điểm bán trang sức, phụ kiện nổi tiếng mà uy tín ở Nha Trang để có thể mua món đồ xinh xắn tặng bạn gái. Thì ngay tại Chúng tôi này sẽ giúp các bạn rất nhiều đấy. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tổng hợp những Bài soạn "Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

15/10/2020

Category: N/A

Truyện ngụ ngôn "Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng" là truyện kể về những hành đông sai lầm của Chân, Tay, Tai, Mắt. Vì sự ganh tị mà họ đã bảo nhau không chịu làm việc để lão Miệng tự kiếm ăn. Nhưng họ lại không hiểu được những sai lầm đã gây ra khiến cho tất cả đều mệt rã rời và cuối cùng phải quay lại làm hòa với Miệng để khỏi mệt nhọc. Hiểu được tất cả mọi việc họ đã quay laị làm việc như ban đầu, và mọi thành viên lại sống với nhau hòa thuận như xưa. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn mà Chúng tôi đã tổng hợp đư

Tổng hợp những Bài soạn "Danh từ" (tiếp theo) lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

15/10/2020

Category: N/A

Danh từ trong tiếng Việt có vai trò quan trọng trong việc đóng góp nên sự giàu đẹp của tiếng Việt. Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu danh từ về đặc điểm cũng như loại danh từ sự vật… Để củng cố thêm kiến thức về phần danh từ, bài học tiếp theo sẽ đi sâu tìm hiểu về đặc điểm và phân loại của danh từ, ôn lại kiến thức cũ, bổ sung và tìm hiểu đúng bản chất về danh từ. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Danh từ" (tiếp theo) hay nhất mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt nội dung tiết h

Tổng hợp những shop hoa tươi đẹp nhất quận 10, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

15/10/2020

Category: Shop

Có một món quà tinh thần hết sức đặc biệt, ẩn chứa nhiều thông điệp tình cảm của người tặng dành cho người nhận, đó chính là hoa tươi . Tuy nhiên, chọn được hoa vừa ý, đẹp, tươi lâu không phải dễ. Sau đây là địa chỉ những shop hoa tươi đẹp nhất quận 10, TP Hồ Chí Minh Chúng tôi xin giới thiệu cùng các bạn.

Tổng hợp những shop hoa tươi đẹp nhất quận 2, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

15/10/2020

Category: Shop

Hoa tươi là món quà vô cùng tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Được ngắm hoa tươi mỗi ngày sẽ khiến tinh thần bạn trở nên thoải mái, thư thái và tràn đầy năng lượng. Nội dung dưới đây Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những shop hoa tươi đẹp nhất quận 2, Tp. HCM.

Tổng hợp những trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Lào Cai

Tỉnh/Thành: Lào Cai

15/10/2020

Category: N/A

IELTS (International English Language Testing System) là kì thi kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh ở bốn kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng và chấp nhận là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể đi du học hoặc định cư ở nước ngoài. Chính vì thế nên trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Lào Cai để bạn có thể tham khảo. Và bây giờ hãy cùng Chúng tôi khám phá xem đó là những cái tên nào bạn nhé!

Tổng hợp những Bài soạn "Đeo nhạc cho mèo" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

15/10/2020

Category: N/A

“Đeo nhạc cho mèo” là một câu chuyện ngụ ngôn mang lại tiếng cười cho người đọc, nhưng đồng thời có ý nghĩa và giá trị nhân sinh sâu sắc. Truyện mượn hình ảnh chuột sợ mèo để phản ánh hiện thực xã hội lúc bấy giờ đầy rẫy những bất công cũng như nghiêm khắc phê phán những con người không biết đấu tranh vì quyền lợi cho mình, sống nhút nhát, ỷ lại. Truyện đã phản ánh rất chân thực và sâu sắc xã hội loài người, nhắc nhở chúng ta cần phải biết tự lực cánh sinh, không nên ỷ lại người khác. Nếu chúng ta luôn sợ hãi thì mãi

Tổng hợp những Bài soạn "Thầy bói xem voi" lớp 6 hay nhất

Tỉnh/Thành: N/A

15/10/2020

Category: N/A

“Thầy bói xem voi” là một trong những câu chuyện ngụ ngôn hài hước, phản ánh một cách chân thực mà thực tế trong xã hội hiện nay đang diễn ra thông qua những đánh giá khách quan của những ông thầy bói. Đây là một câu chuyện có ý nghĩa giáo dục cao về sự nhìn nhận của con người trong cuộc sống, là một bài học luân lí vô cùng quý báu. Mời các bạn tham khảo một số bài soạn "Thầy bói xem voi" hay nhất mà Chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp những Thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Tỉnh/Thành: N/A

14/10/2020

Category: N/A

Khi thiếu máu bạn nên làm gì? Có rất nhiều dạng thiếu máu, do đó điều quan trọng là phải biết được nguyên nhân trước khi bắt đầu các phương pháp điều trị. Vậy khi thiếu máu cần bổ sung những loại thuốc bổ máu nào? Dưới đây là các loại thuốc bổ máu được tin dùng nhất hiện nay.

Tổng hợp những Thẩm mỹ viện uy tín và chất lượng nhất tại Hóc Môn, TP. HCM

Tỉnh/Thành: N/A

14/10/2020

Category: N/A

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt mô hình Spa, viện thẩm mỹ với chất lượng dịch vụ không đồng nhất. Nhưng để có thể tồn tại lâu dài và phát triển bền vững thì đó phải là địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng. Có phải bạn đang tìm kiếm một thẩm mỹ viện hay một spa làm đẹp uy tín và chất lượng nhất tại Hóc Môn, TP. HCM? Vậy thì đã đến lúc bạn đọc qua bài viết sau của Chúng tôi.

Tổng hợp những Địa chỉ mua máy tính uy tín nhất ở Huế

Tỉnh/Thành: Thừa Thiên Huế

14/10/2020

Category: N/A

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng nhiều. Ai ai cũng muốn sắm cho mình một chiếc máy tính vừa gọn gàng, vừa tiện lợi lại trẻ trung. Tâm lý người tiêu dùng luôn muốn mua được chiếc laptop vừa đẹp và chất lượng giá cả phải chăng, nhưng chúng ta lại không biết nên chọn cửa hàng nào cho hợp lý. Nếu bạn ở phố Huế mộng mơ thì Chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn điểm qua những địa chỉ bán máy tính uy tín giá cả phải chăng, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!