Tổng hợp những Đất nước hòa bình nhất thế giới

Hiện nay, tình hình bạo động, bất ổn chính trị, khủng bố, bạo lực đang trở thành một vấn đề nóng bỏng trên thế giới. Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng muốn sống hoặc du lịch đến những đất nước hòa bình, không có chiến tranh, bạo lực, nguy hiểm. Vậy đâu là đất nước hòa bình nhất thế giới? Hằng năm, Học viện kinh tế và hòa bình đều đưa ra chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) để đánh giá mức độ hòa bình của 162 quốc gia khác nhau. Chỉ số này dựa trên nhiều yếu tố như mức độ bạo lực, quan hệ với các nước láng giềng, mức độ

1

Đan Mạch (GPI: 1.150)

Đan Mạch là nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên thế giới. Tỷ lệ học thức cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến, chất lượng cuộc sống cao giúp Đan Mạch trở thành một trong những nước đáng sống nhất trên thế giới. Đất nước này cũng được xếp hạng một trong những nước đầu tiên về bình đẳng giới. Do đó, phụ nữ đã và đang tham gia rất tích cực vào hệ thống chính trị, chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Đan Mạch. Mức phúc lợi xã hội cao cũng giúp người dân được miễn phí các dịch vụ giáo dục và sức khỏe.  Đan Mạch (GPI: 1.150)
2

Nhật Bản (GPI: 1.322)

Nhật Bản không những nổi tiếng với các công nghệ tiên tiến mà còn nổi tiếng với trật tự xã hội cao. Ngay từ lúc sinh ra, người Nhật Bản đã được giáo dục nghiêm khắc về ý thức, đạo đức con người và kỷ cương xã hội. Do đó, tỷ lệ bạo lực, giết người ở nước này luôn ở mức thấp. Nhật Bản chỉ có một lực lượng bảo vệ nội bộ và không hề có lực lượng quân đội chuyên nghiệp. Hệ thống giao thông ở Nhật cũng mang lại thuận lợi lớn cho người dân. Hầu hết người dân Nhật Bản di chuyển bằng tàu. Tàu cao tốc shinkansen của Nhật còn có thể đạt 350 km/ giờ và thời gian trễ tàu chỉ khoảng 10-16 giây. Nhật Bản (GPI: 1.322)
3

New Zealand (GPI: 1.221)

New Zealand là một đất nước có sự tiến bộ xã hội cao, tỷ lệ giam giữ thấp và mối quan hệ thân thiện với các nước láng giềng. Hệ thống pháp luật độc lập và hiệu quả cũng như lực lượng cảnh sát tận tụy đã giúp đất nước này giữ được bầu không khí hòa bình trong nhiều năm. New Zealand cũng có hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp quốc tế. Người dân bị ốm hoặc thất nghiệp còn được hỗ trợ miễn phí hoặc chi phí thấp khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. New Zealand (GPI: 1.221)
4

Áo (GPI: 1.198)

Áo là một trong những nước đáng sống nhất châu Âu với tỷ lệ bạo lực và phạm tội cực thấp. Áo còn nổi tiếng là một đất nước sạch sẽ với luật tái sử dụng nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường. Dựa theo tổng sản phẩm quốc nội theo đầu người (GDP đầu người) danh nghĩa, Áo là một trong những nước giàu nhất thế giới. Nước này còn có tiêu chuẩn sống cao và hệ thống giao thông tuyệt vời. Kiến trúc lịch sử ấn tượng của Áo cũng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Áo (GPI: 1.198)
5

Phần Lan (GPI: 1.277)

Phần Lan là đất nước có tỷ lệ tham nhũng thấp nhất trên toàn thế giới. Khung pháp luật rất nghiêm khắc của đất nước này giúp duy trì sự tín nhiệm đối với chính phủ trong nhiều năm qua. Lực lượng quân đội của Phần Lan còn tham gia vào phái đoàn duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Phần Lan là một trong những nước đứng đầu trong giáo dục và bình đẳng giới. Ở Phần Lan, giáo dục hoàn toàn không tốn phí với bất kỳ người dân nào ở bất kỳ cấp học nào.  Phần Lan (GPI: 1.277)
6

Canada (GPI: 1.287)

Chính phủ Canada luôn coi an toàn cho người dân là cốt lõi của một đất nước tốt. Tỷ lệ bạo lực ở Canada cũng được ghi nhận ở mức rất thấp. Canada cũng nổi tiếng là một trong những đất nước có hệ thống giáo dục tốt nhất. Tỷ lệ người dân có tham gia học đại học hoặc cao đẳng lên tới 52.6%. Tỷ lệ bầu cử ở Canada là 61% thể hiện lòng tin của người dân vào chính phủ. Theo báo cáo của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới), người dân Canada có chỉ số hài lòng với cuộc sống là 7.6/10. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada chỉ là 6.6%. Canada (GPI: 1.287)
7

Úc (GPI: 1.329)

Úc là đất nước của những cơ hội mới, thời tiết đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giáo dục thuộc hàng tốt nhất trên thế giới. Không những thế, tỷ lệ trộm cướp, tấn công tình dục, giết người ở Úc đặc biệt thấp. Ngoài ra, tỷ lệ bầu cử ở đất nước này khá cao, lên đến trên 93%. Điều này chứng tỏ mức độ tin cậy của người dân đối với chính phủ. Úc cũng là nước có ít vụ tham nhũng nhất trên thế giới. Về môi trường, chất lượng không khí và nước ở đất nước này đều được đánh giá cao. Úc là điểm đến lý tưởng cho sinh viên, khách du lịch và những người tìm việc. Nền kinh tế hùng mạnh ở đây đã mang đến rất nhiều cơ hội việc làm. Các thành phố hiện đại nổi tiếng như Sydney, Melbourne và Brisbane luôn cung cấp cho người dân đầy đủ các tiện ích. Chính các lý do trên đã giải thích cho làn sóng di cư sang Úc rất mạnh gần đây. Úc (GPI: 1.329)
8

Cộng hòa Séc (GPI: 1.341)

Cộng hòa Séc là một đất nước nhỏ ở châu Âu, giáp với Áo, Đức, Slovakia và Phần Lan. Du lịch là ngành kinh tế chính của đất nước này. Thủ đô Praha cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút khách nhất ở châu Âu. Tỷ lệ phạm tội ở cộng hòa Séc cực kỳ thấp. Du khách hoàn toàn không phải lo lắng về trộm cắp hay bạo lực nếu du lịch ở đây. Ngoài ra, cộng hòa Séc còn áp dụng các dịch vụ khẩn cấp rất hiệu quả để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Do dòng người di cư đến cộng hòa Séc khá đông, dân số ở đây thuộc nhiều chủng tộc khác nhau. Chính vì thế, du khách có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa đa dạng trên khắp đất nước này. Hệ thống giao thông ở đây cũng rất rẻ và an toàn. Cộng hòa Séc (GPI: 1.341)
9

Iceland (GPI: 1.148)

Theo chỉ số hòa bình toàn cầu, Iceland là nước hòa bình nhất thế giới. Đất nước này có mức độ dân chủ, bình đẳng giới cao và tỷ lệ giam giữ thấp. Tỷ lệ đi học ở Iceland đạt tới 99% và người dân được miễn phí học phí hoàn toàn. Phụ nữ được đóng vai trò quan trọng trong chính trị, giáo dục, y tế và việc làm ở Iceland. Đây cũng là đất nước đầu tiên có tổng thống nữ ở Châu Âu vào năm 1980. Iceland (GPI: 1.148)
10

Thụy Sỹ (GPI: 1.275)

Những thành phố sạch sẽ, tỷ lệ phạm tội thấp và chất lượng cuộc sống cao đã giúp Thụy Sỹ là một trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Không những thế, chất lượng hệ thống giáo dục và y tế của Thụy Sỹ được đánh giá đứng đầu thế giới. Ngoài ra, Thụy Sỹ có mức lương trung bình cao và mức thuế suất tương quan thấp. Đất nước này còn được coi là thiên đường thuế. Về môi trường, người dân Thụy Sỹ luôn dành ưu tiên cho các nguồn năng lượng tái tạo được và các sản phẩm thân thiện với môi trường. Do đó, Thụy Sỹ được coi là một trong những đất nước “xanh” nhất thế giới. Thụy Sỹ (GPI: 1.275)
Loading...

Tổng hợp những Bài văn phân tích văn bản "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" của G.G Mác-két

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

15/05/2020

Category: N/A

Nhà văn G.G Mác-két sinh năm 1928. Ông được nhận giải thưởng Nô-ben cao quý về văn học năm 1982, đây là giải thưởng xứng đáng cho những cống hiến của ông cho văn học Cô-lôm-bi-a nói riêng và văn học thế giới nói chung. Toàn bộ những sáng tác của G.G Mác - két xoay quanh các chủ đề chính như: sự cô đơn - mặt trái của tình đoàn kết, lòng yêu thương giữa con người… Tất cả đều mang đậm giá trị hiện thực nhưng giàu tính nhân văn sâu sắc. Tác phẩm "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" được trích từ bài tham luận của G.G Mác-két trong buổi

Tổng hợp những Quán ăn vặt ngon nhất tại Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

08/04/2020

Category: N/A

Nếu bạn là một người có "tâm hồn ăn uống", bạn sống tại Hòa Bình hoặc bạn sắp có chuyến du lịch thăm thú mảnh đất Hòa Bình đầy thú vị thì đây là một bài viết dành cho bạn. Chúng tôi xin tổng hợp, giới thiệu đến quý bạn đọc top những quán ăn vặt ngon và đông khách nhất Hòa Bình mà bạn không nên bỏ qua. Các quán dưới đây đều có rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng và hấp dẫn của Hòa Bình cũng như của khắp mọi miền tổ quốc, mong rằng gợi ý trên sẽ làm hài lòng sở thích ăn uống của các bạn.

Tổng hợp những Địa chỉ cắt tóc ngắn đẹp nhất tại Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

03/04/2020

Category: N/A

Trong thời đại hiện nay, các cô gái đa phần chọn cho mình những kiểu tóc phong cách, cá tính để thể hiện tính cách của mình. Một trong những kiểu tóc nổi bật nhất mà các cô gái hay lựa chọn đó chính là tóc ngắn, kiểu tóc rất thích hợp để các cô gái thể hiện cá tính và rất phù hợp để làm mới mình. Trong bài viết này, Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những tiệm làm tóc ngắn đẹp và uy tín nhất tại Hòa Bình

Tổng hợp những Quán cafe tại Hòa Bình ngon giá rẻ view đẹp hút khách nhất

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

11/02/2020

Category: N/A

Hòa Bình không chỉ nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon mà các quán cafe cũng được biết đến nhiều. Nếu có dịp ghé thăm Hoa Bình thì danh sách những quán cafe hút khách sau đây là những gợi ý hấp dẫn cho bạn. Đây đều là những địa chỉ có đồ uống ngon, view đẹp, thiết kế sang trọng, độc đáo.

Tổng hợp những Khách sạn tốt nhất thành phố Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

05/02/2020

Category: N/A

Bạn là một người đam mê du lịch, bạn muốn tìm những địa điểm du lịch gần Hà Nội mà lại có nhiều thú vị để khám phá? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến với một Hòa Bình đầy hoang dại, thơ mộng nhưng cũng rất trầm lặng. Quê hương Hòa Bình sở hữu tiềm năng du lịch hội tụ với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa tâm linh và ẩm thực hấp dẫn. Để chuyến đi khám phá mảnh đất giàu truyền thống văn hóa này được trọn vẹn, bạn hãy để Chúng tôi gợi ý cho bạn top những khách sạn tốt nhất tại Hòa Bình nha.

Tổng hợp những trung tâm luyện thi ielts tốt nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

14/01/2020

Category: N/A

Bạn muốn luyện thi IELTS? Muốn tìm một trung tâm chất lượng, phù hợp với năng lực và cả túi tiền? Nhưng bạn không biết trung nào luyện thi IELTS ở Hòa Bình. Vấn đề này chắc hẳn các bạn trẻ đang băn khoăn rất nhiều vì hiện nay trung tâm thì nhiều nhưng chẳng biết được chất lượng nó ra sao. Cùng điểm qua những trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất ở Hòa Bình nhé!

Tổng hợp những Tiệm trà chanh ngon nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

21/12/2019

Category: N/A

Không biết từ bao giờ, việc tụ tập bàn bè, ngồi "chém gió" bên ly trà chanh đã trở thành nét "văn hóa đặc biệt" của giới trẻ. Trà chanh đã trở thành một trào lưu mới của giới trẻ. Chỉ cần một ly trà chanh trên bàn, là có thể ngồi cùng nhau hàn huyên đủ chuyện trên trời dưới đất. Vào bất cứ nơi nào, chúng ta đều có thể dễ dàng tìm thấy những quán trà chanh nhộn nhịp. Hãy cùng Chúng tôi điểm danh các quán trà chanh ngon nhất tại Hòa Bình nhé!

Tổng hợp những Địa chỉ nhận chụp ảnh gia đình đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

08/11/2019

Category: N/A

Cuộc sống gia đình hiện đại ngày càng no ấm, thì con người càng quan tâm nhiều hơn đến yếu tố tinh thần, làm sao để việc lưu giữ lại những kỷ niệm, những khoảnh khắc có thể in sâu vào tâm trí của từng thành viên gia đình, để sau này có thể ngắm nhìn và hồi tưởng lại. Với mong muốn đó, hôm nay Chúng tôi sẽ giới thiệu các studio chụp ảnh gia đình đẹp nhất Hòa Bình hiện nay đến mọi người để có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn khi có nhu cầu.

Tổng hợp những Tiệm chụp ảnh thẻ lấy ngay đẹp nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

27/10/2019

Category: N/A

Bạn đang ở Hòa Bình, bạn có việc cần dùng đến ảnh thẻ mà không biết nên đi chụp ở đâu để được tấm hình đẹp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào để chụp ảnh thẻ đẹp thì có thể tham khảo một số studio nổi tiếng dưới đây nhé!

Tổng hợp những Địa chỉ ăn beefsteak ngon và chất lượng nhất Hòa Bình.

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

16/08/2019

Category: N/A

Beefsteak là món ăn hấp dẫn, nếu đã có cơ hội thưởng thức một lần thì chắc chắn ghiền luôn. Để tìm được địa chỉ ăn Beefsteak đúng điệu, chất lượng giá thành hợp lý quả thực không dễ. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn những quán ăn beefsteak ngon nhất Hòa Bình.

Tổng hợp những resort đẹp ấn tượng tại Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

14/05/2019

Category: N/A

Nhắc đến Hòa Bình, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến Đập thủy điện Hòa Bình, sông Đà cuộn chảy, một tỉnh Tây Bắc có khí hậu trong lành, cảnh sắc núi rừng thiên nhiên, những hang động hoang sơ với hệ thống núi đá vôi độc đáo cùng cộng đồng đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc sinh sống tạo nên nét hoang sơ, thơ mộng. Đây là địa chỉ phù hợp cho một kỳ nghỉ ngắn ngày vì Hòa Bình chỉ cách Hà Nội hơn 70km. Trước khi đi du lịch Hòa Bình, các bạn có thể tham khảo các resort tại Hòa Bình trong bài viết này để lựa chọn một nơi “

Tổng hợp những Địa chỉ dạy make up chuyên nghiệp nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

30/03/2019

Category: N/A

Học trang điểm là một trong những nghề hot nhất hiện nay khi xu hướng làm đẹp phổ biến khắp mọi nơi, không chỉ những ngôi sao cần được make up đẹp, mà nhu cầu luôn có đối với tầng lớp bậc thường và trung. Nắm bắt xu hướng đó, những viện đào tạo, những lớp dạy trang điểm mở ra dành cho những bạn trẻ đam mê với nghề make up chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư. Và trong bài viết ngày hôm nay, Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn danh sách các địa chỉ dạy make up chuyên nghiệp nhất tại Hòa Bình.

Tổng hợp những Studio chụp ảnh cho bé đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

02/01/2019

Category: N/A

Studio chụp ảnh cho bé đẹp tại Hòa Bình được đánh giá là một trong những từ khóa được kiếm tìm nhiều nhất hiện nay. Có thể thấy được khi gia đình bạn có thêm một thiên thần nhỏ trong gia đình thì đó chính là một niềm vui vỡ òa cho bất cứ các bậc làm cha làm mẹ nào. Cho nên việc lưu giữ những bức hình cho con ngay từ lúc còn nhỏ cũng chính là một trong việc nên làm của bạn. Và hôm nay, trong bài viết này, Chúng tôi xin giới thiệu danh sách các studio chụp ảnh cho bé đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình, mong rằng bạn sẽ có được sự lựa

Tổng hợp những homestay đẹp xuất sắc tại Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

04/11/2018

Category: N/A

Bạn đã chuẩn bị được gì cho chuyến du lịch đến Hòa Bình của mình? Về những nơi tham quan, về nơi ăn uống,… đặc biệt là chỗ nghỉ ngơi sau một ngày dài khám phá. Nếu bạn còn đang đau đầu về vấn đề này, Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những địa chỉ homestay được yêu thích tại Hòa Bình nhé.

Tổng hợp những Địa chỉ phun xăm chân mày đẹp và uy tín nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

03/08/2018

Category: N/A

Vấn đề tìm địa chỉ phun xăm chân mày đẹp, uy tín chất lượng đang là điều khiến không ít chị em đau đầu, và nhận được khá nhiều ý kiến bàn luận trên các diễn đàn. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ bài viết này của Chúng tôi xin giới thiệu đến các chị em những địa chỉ phun xăm chân mày đẹp và uy tín nhất Hòa Bình. (Dưới đây chỉ là danh sách do Chúng tôi tổng hợp và bài viết vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật)

Tổng hợp những Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

27/06/2018

Category: N/A

Đi cùng sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp móng tay, móng chân của chị em phụ nữ cũng ngày càng tăng cao. Thuận theo nhu cầu này, đã có rất nhiều tiệm nail được mọc ra tại Hòa Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Thế nhưng, để chị em có thể tìm được một cái tên ưng ý cả về chất lượng lẫn giá cả thì không phải là một chuyện dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình. (Dưới đây chỉ là danh sách do Chúng tôi tổng hợp và bài viết vẫn sẽ tiế

Tổng hợp những điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình thu hút khách du lịch nhất

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

27/06/2018

Category: Du Lịch

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, những thung lũng quanh năm mây mờ che phủ, những ngọn thác bình lặng chảy ngày chảy đêm, những hang động kì bí và những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của các dân tộc miền núi đang sinh sống tại đây. Tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây đều mang lại cho Hòa Bình một tiềm năng du lịch rất lớn. Sau đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hòa Bình và gợi ý đi chơi ở những đâu khi đến đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tổng hợp những Địa chỉ nối mi đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

27/06/2018

Category: N/A

Tại Hòa Bình, các trung tâm làm đẹp mọc lên như nấm với nhiều quy mô & chất lượng khác nhau. Trong đó nối mi chỉ là một trong rất nhiều công nghệ làm đẹp phổ biến. Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nối mi đẹp và chất lượng nhất Hòa Bình thì hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Tổng hợp những Tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất Hòa Bình

Tỉnh/Thành: Hòa Bình

27/06/2018

Category: N/A

Bất kì cô gái nào cũng đều mong muốn mình thật xinh đẹp trong ngày trọng đại của cuộc đời mình. Bên cạnh váy cưới, kiểu tóc, giày cưới thì trang điểm cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng, quyết định đến ngoại hình của cô dâu. Và nếu bạn cũng sắp cưới và đang tìm kiếm một tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất Hòa Bình, thì hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!